A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh trường THCS Đông Phương vui tết trung thu với chủ đề "Đêm hội trăng rằm"

      Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 202- 2023 của Hội đồng Đội Huyện kiến thụy, kế hoạch năm học 2022-2023, ngày 10,9/9/2022, Trường THCS Đông Phương tổ chức vui tết Trung thu cho các em học sinh với chủ đề “Đêm hội trăng rằm”.

Nhằm giáo dục cho các em về Lễ hội truyền thống của Dân tộc và đặc biệt là sự quan tâm của cả xã hội đối với thiếu nhi, đồng thời giúp học sinh phát huy năng lực thẩm mỹ, tính sáng tạo trong học đường và trong cuộc sống, các GVCN đã có nhiều hình thức tổ chức rất phong phú và sáng tạo.

Tiêu điểm chính là các mâm cỗ Trung thu vừa thể hiện được nét đặc sắc của văn hóa cổ truyền, vừa mang nét riêng độc đáo in đậm dấu ấn cá tính của mỗi lớp. Từ những hoa quả, bánh kẹo và các vật dụng, đồ chơi quen thuộc, qua bàn tay khéo léo, sáng tạo của các em HS đã biến thành các con vật, mô hình có giá trị thẩm mĩ cao, từ đó sắp xếp thành một mâm cỗ đẹp, hài hòa, phù hợp với tiêu chí: Đẹp – sáng tạo – ý nghĩa- tiết kiệm.

       Bên cạnh đó, các lớp còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi thú vị như: Thi bày cỗ và thuyết trình; trò chơi đuổi hình bắt chữ tìm hiểu về phong tục và văn hóa trong Tết Trung thu, làm các loại bánh và đồ chơi truyền thống. Đây còn là cơ hội để các em HS thể hiện năng khiếu nghệ thuật như vẽ trang trí bảng, hát, nhảy, đàn, tiểu phẩm,…. Những hoạt động này không chỉ hấp dẫn, sôi nổi mà còn là cơ hội để HS được trải nghiêm, khám phá và thể hiện năng lực bản thân.

        Nhân dịp này, BGH, công đoàn nhà trường đã tặng quà cho 12 em HS có hoàn cảnh khó khăn. Những món quà này không chỉ thể hiện sự quan tâm của nhà trường mà còn động viên, giúp các em thêm động lực để vui vẻ, yêu đời, vượt khó vươn lên trong học tập.      

       Đúng với chủ đề “Đêm hội trăng rằm”, Tết trung thu 2022 của trường THCS Đông Phương thực sự là một hoạt động giúp gắn kết tập thể các lớp trong tình đoàn kết, yêu thương. Đặc biệt, qua những trải nghiệm thú vị, các em HS còn được kết nối với những phong tục tốt đẹp, từ đó thêm tự hào, trân trọng những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Đến góp vui với Tết trung thu của các lớp còn có rất nhiều PH, càng thể hiện sự kết nối giữa gia đình và nhà trường trong việc chăm lo cho thế hệ trẻ.

        Sau đây là một số hình ảnh đẹp của Tết trung thu 2022 với chủ đề “ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM”

ĐỘI LÂN SƯ RỒNG TRƯỜNG THCS ĐÔNG PHƯƠNG

 

THẦY CÔ CHẤM ĐIỂM MÂM CỖ CÁC LỚP

 

      

                                                                     

CHÚ CUỘI VÀ CHỊ HẰNG ĐANG DẪN CHƯƠNG TRÌNH

 

PHÁT QUÀ CHO CÁC HS CÓ HOÀN CẢNH HỌC GIỎI

 

TRAO PHẦN THƯỞNG CHO CÁC LỚP

 


Tác giả: NGUYỄN VĂN BÁCH
Nguồn:Trường THCS Đông Phương Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 02 : 4
Tháng trước : 21